Read Me 36 - page 50

ส่
วนผสม
‘ลู
กครึ่
ง’
ที่
คุ
ณคู่
ค ว ร
review
พิ
มพ์
พญา เจริ
ญศิ
ริ
พั
นธ์
เรื่
อง :
เมื
อมองออกไปในวิ
ถี
ชี
วิ
ประจำ
�วั
น ความเป็
นของแท้
ดั
งเดิ
ม ที
ไม่
ผ่
านการผสม
จากสิ
งอื
นดู
จะเป็
นของที
หา
ได้
ยาก ไม่
ว่
าจะเป็
นวั
ฒนธรรม
อาหารการกิ
น สื
อในรู
ปแบบ
ต่
างๆ ที
แม้
ว่
าจะบอกว่
าเป็
ของประจำ
�ชาติ
แต่
หลายสิ
อย่
างก็
ได้
รั
บอิ
ทธิ
พลมาจาก
เชื
อชาติ
อื
น เ ราจึ
งปฏิ
เสธ
ไม่
ได้
ว่
าการผสมผสานก็
เป็
ก ร ะ บ ว นก า ร สำ
� คั
ญข อ ง
การสร้
างสรรค์
สิ
งใหม่
อาหารฟิ
วชั่
นคื
ออาหารที่
เต็
มไปด้
วยส่
วนผสมระหว่
างจิ
นตนาการ ความคิ
ดสร้
างสรรค์
และ
ความเข้
าใจในอาหารต่
างวั
ฒนธรรม จนได้
เป็
นอาหารจานใหม่
ที่
เต็
มไปด้
วยรสชาติ
อั
นหลาก
หลายและเข้
ากั
นได้
อย่
างลงตั
Greyhound Café’ ร้
านอาหารที่
โดดเด่
นด้
วยรสชาติ
ที่
ผสมผสานระหว่
างวั
ตถุ
ดิ
บและสไตล์
อาหารตั้
งแต่
2 สั
ญชาติ
ขึ้
นไป โดยยั
งคำ
�นึ
งถึ
งความลงตั
วของรสชาติ
และการจั
ดแต่
งหน้
าตา
ของอาหารนั้
นๆ เริ่
มต้
นกั
นที่
สปาเก็
ตตี้
ผั
ดพิ
โรธ เส้
นพาสต้
าเหนี
ยวนุ่
มกำ
�ลั
งดี
ผั
ดกั
บซอสรส
จั
ดจ้
านแบบไทย ใส่
เต้
าหู้
เหลื
อง เห็
ด ใบกะเพรา และใบโหระพา เมนู
นี้
เผ็
ดกำ
�ลั
งดี
แถมยั
งเป็
นเมนู
ฟิ
วชั่
นมั
งสวิ
รั
ติ
อี
กด้
วย
เพิ่
มดี
กรี
ความแซ่
บสะท้
านแบบไทยๆ ด้
วยตำ
�ปู
ถั่
วแระ ความเก๋
ของจานนี้
อยู่
ที่
การใช้
ถั่
วแระ
ญี่
ปุ่
นตำ
�กั
บปู
เค็
ม หอมไก่
ย่
างฉี
กที่
หมั
กด้
วยเครื่
องเทศปรุ
งรสจั
ดจ้
าน กิ
นกั
บข้
าวเหนี
ยวร้
อนๆ
แกล้
มด้
วยผั
กสด ล้
างปากของคาวด้
วยสลั
ดเมล่
อนพาร์
มาแฮม หวานฉ่ำ
�กั
บเมล่
อนหั่
นเป็
ลู
กเต๋
าและพาร์
มาแฮมฝานบางๆ พร้
อมผั
กร็
อคเก็
ต ตั
ดด้
วยความเปรี้
ยวจากสตรอเบอร์
รี่
สดและเฟต้
าชี
ส ราดด้
วยน้ำ
�ส้
มบั
ลซั
มมิ
กผสมน้ำ
�ผึ้
ง ก่
อนจะตบท้
ายด้
วย Thai Tea Granita
ของหวานดั
บร้
อนสไตล์
อิ
ตาเลี
ยน ที่
ใช้
ชาไทยรสชาติ
หอมมั
นขู
ดเป็
นเกล็
ดน้ำ
�แข็
งนุ
มละเอี
ยดให้
ความสดชื่
นแบบฟิ
วชั่
Greyhound Café ชั้
น 2 Groove at Central World
เปิ
ดทุ
กวั
น : 10:00 - 22:00 น.
อาหารลู
กครึ
1...,40,41,42,43,44,45,46,47,48,49 51,52,53,54,55,56
Powered by FlippingBook