Read me 27 - page 44
44
ชาวต่
างชาติ
มั
กขนานนามประเทศไทยว่
า เป็
นจุ
ดหมายปลาย
ทางในฝั
นของโลก ด้
วยแหล่
งท่
องเที
่
ยวที
่
สวยงามต่
างๆ รวมถึ
ง
รอยยิ
้
มสยามที
่
คนไทยมอบให้
นอกจากนี้
อี
กสิ
่
งหนึ
่
งที
่
ขึ้
นชื
่
อว่
า
เป็
นจุ
ดหมายส�
ำคั
ญที
่
ชาวต่
างชาติ
พู
ดเป็
นเสี
ยงเดี
ยวกั
นว่
า ถ้
าไม่
ได้
ท�
ำสิ
่
งนี้
ถื
อว่
ายั
งมาไม่
ถึ
งประเทศไทย นั
่
นก็
คื
อ การรั
บประทาน
อาหารไทย
อาหารไทยถื
อเป็
นสวรรค์
ของชาวต่
างชาติ
ด้
วยรสชาติ
แสนอร่
อยและความกลมกล่
อมของวั
ตถุ
ดิ
บ ท�
ำให้
อาหารไทยร�
่
ำ
ลื
อไปไกลถึ
งต่
างแดน จนหลายๆ คนจองตั
๋
วมาสั
มผั
สรสชาติ
ของอาหารไทยโดยเฉพาะ แต่
ถ้
าให้
มองกั
นจริ
งๆ อาหารไทยไม่
ได้
จ�
ำกั
ดอยู
่
แค่
ความอร่
อยเพี
ยงอย่
างเดี
ยว อาหารไทยยั
งสะท้
อน
ให้
เห็
นถึ
งวั
ฒนธรรมหลากหลายด้
าน ไม่
ว่
าจะเป็
นวิ
ถี
ชี
วิ
ตความ
เป็
นอยู
่
สั
งคม ศาสนา หรื
อแม้
กระทั
่
งอั
ตลั
กษณ์
และตั
วตนของคน
ไทยก็
ตาม
"เชฟฟาง–ณั
ฐพงศ์
หน่
อชู
เวช"
คื
อคนที
่
จะมาเปิ
ดมุ
มมอง
เกี
่
ยวกั
บวั
ฒนธรรมอาหารไทยให้
มากขึ้
น เขาเป็
นคนหนึ
่
งที
่
คร�
่
ำหวอด
อยู
่
ในวงการอาหารมาอย่
างยาวนาน ดี
กรี
เป็
นถึ
งผู
้
ช่
วยเชฟโรงแรม
โอเรี
ยนเต็
ล อี
กทั
้
งยั
งเป็
นพิ
ธี
กรชื
่
อดั
งจากรายการอาหาร ‘ครั
วอิ
นดี้
’
อี
กด้
วย ซึ
่
งบทสนทนาระหว่
างเรากั
บเขา จะพู
ดถึ
งเรื
่
องของอาหาร
ไทยล้
วนๆ ตั
้
งแต่
วั
ฒนธรรมอาหาร ไปจนถึ
งวั
ฒนธรรมการรั
บ
ประทานอาหารของคนไทยว่
าเป็
นอย่
างไร
เตรี
ยมผ้
ากั
นเปื้
อนของคุ
ณเอาไว้
ให้
ดี
เราพร้
อมจะเสิ
ร์
ฟ
มุ
มมองแสนอร่
อยให้
ท่
านได้
ลิ้
มลองแล้
ว...
1...,34,35,36,37,38,39,40,41,42,43
45,46,47,48,49,50,51,52,53,54,...56