Read me 27 - page 44

44
ชาวต่
างชาติ
มั
กขนานนามประเทศไทยว่
า เป็
นจุ
ดหมายปลาย
ทางในฝั
นของโลก ด้
วยแหล่
งท่
องเที
ยวที
สวยงามต่
างๆ รวมถึ
รอยยิ
มสยามที
คนไทยมอบให้
นอกจากนี้
อี
กสิ
งหนึ
งที
ขึ้
นชื
อว่
เป็
นจุ
ดหมายส�
ำคั
ญที
ชาวต่
างชาติ
พู
ดเป็
นเสี
ยงเดี
ยวกั
นว่
า ถ้
าไม่
ได้
ท�
ำสิ
งนี้
ถื
อว่
ายั
งมาไม่
ถึ
งประเทศไทย นั
นก็
คื
อ การรั
บประทาน
อาหารไทย
อาหารไทยถื
อเป็
นสวรรค์
ของชาวต่
างชาติ
ด้
วยรสชาติ
แสนอร่
อยและความกลมกล่
อมของวั
ตถุ
ดิ
บ ท�
ำให้
อาหารไทยร�
ลื
อไปไกลถึ
งต่
างแดน จนหลายๆ คนจองตั
วมาสั
มผั
สรสชาติ
ของอาหารไทยโดยเฉพาะ แต่
ถ้
าให้
มองกั
นจริ
งๆ อาหารไทยไม่
ได้
จ�
ำกั
ดอยู
แค่
ความอร่
อยเพี
ยงอย่
างเดี
ยว อาหารไทยยั
งสะท้
อน
ให้
เห็
นถึ
งวั
ฒนธรรมหลากหลายด้
าน ไม่
ว่
าจะเป็
นวิ
ถี
ชี
วิ
ตความ
เป็
นอยู
สั
งคม ศาสนา หรื
อแม้
กระทั
งอั
ตลั
กษณ์
และตั
วตนของคน
ไทยก็
ตาม
"เชฟฟาง–ณั
ฐพงศ์
หน่
อชู
เวช"
คื
อคนที
จะมาเปิ
ดมุ
มมอง
เกี
ยวกั
บวั
ฒนธรรมอาหารไทยให้
มากขึ้
น เขาเป็
นคนหนึ
งที
คร�
ำหวอด
อยู
ในวงการอาหารมาอย่
างยาวนาน ดี
กรี
เป็
นถึ
งผู
ช่
วยเชฟโรงแรม
โอเรี
ยนเต็
ล อี
กทั
งยั
งเป็
นพิ
ธี
กรชื
อดั
งจากรายการอาหาร ‘ครั
วอิ
นดี้
อี
กด้
วย ซึ
งบทสนทนาระหว่
างเรากั
บเขา จะพู
ดถึ
งเรื
องของอาหาร
ไทยล้
วนๆ ตั
งแต่
วั
ฒนธรรมอาหาร ไปจนถึ
งวั
ฒนธรรมการรั
ประทานอาหารของคนไทยว่
าเป็
นอย่
างไร
เตรี
ยมผ้
ากั
นเปื้
อนของคุ
ณเอาไว้
ให้
ดี
เราพร้
อมจะเสิ
ร์
มุ
มมองแสนอร่
อยให้
ท่
านได้
ลิ้
มลองแล้
ว...
1...,34,35,36,37,38,39,40,41,42,43 45,46,47,48,49,50,51,52,53,54,...56
Powered by FlippingBook